Mẹo chọn mua cá biển tươi sống (phần 2)

Mẹo chọn mua cá biển tươi sống (phần 2)

Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tiếp cho các bạn mẹo chọn mua cá biển tươi sống tiếp theo bài viết trước: Mẹo chọn mua cá biển tươi sống

Các mẹ, các chị hay nghe một số người bán cá ở sài gòn giới thiệu một cách kêu ca rằng “chúng tôi bán cá tươi mỗi ngày, không bán cá qua đông đá” hay “cá cửa hàng tôi là an toàn nhất”… Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao chọ mua được cá tươi ngon, không ướp hóa chất, và mua ở đâu là tin cậy và an toàn thật sự. Câu trả lời khôn ngoan nhất là bạn hãy tìm hiểu đúng bản chất thật sự của vấn đề, một khi bạn đã hiểu đúng nguyên tắc của “biển cả” thì không ai có thể “lừa được mình”. Hy vọng qua bài viết này các mẹ, các chị sẽ bổ sung cho mình những vấn đề như trên.

Từ nhỏ, chúng ta đã học thơ văn diễn tả rằng: “sóng biển lăn tăn”, “biển đẹp thơ mộng”, “bình minh trên biển”, “hoàng hôn trên biển”… để diễn tả vẻ đẹp hiền hòa, thơ mộng và bao la của biển cả. Các bạn biết không, nếu các bạn đi du lịch biển mà thưởng thức được những vẻ đẹp này của biển, thì những ngày ấy ngư dân rất vui, vì thời tiết tốt, họ đánh bắt thuận lợi và “rất được cá”, dân biển hay nói là “êm trời”, con nước này cá nhiều lắm. Những ngày này bãi biển đầy ắp các loại cá, con nào con nấy tươi roi rói, nhìn mà ham.

Cũng bãi biển ấy, nhưng thời tiết hôm nay nhìn u ám, biển sóng ầm ầm dữ dội, nhìn như muốn cuốn trôi tất cả, vẻ đẹp hiền hòa ngày nào không còn nữa, đổi lại là vẻ hung dữ của những con sóng cao lên như ngọn tre, trùng trùng điệp điệp kéo vào bờ. Những ngày này là những ngày “biển buồn”. Nếu chúng ta du lịch biển vào dịp này thì “an toàn hơn hết” là các bạn không nên dạo chơi trên bãi biển, vì bạn không lường trước được sóng biển sẽ xô bạn về đâu. Các ngày này bãi biển lác đát vài loại cá, thông thường là các loại cá họ đi lưới “dã cào” được, cá tươi, nhưng hình thức thì không đẹp như cá ngày “êm trời”. Và những ngày này cá rất đắt, và thông thường những ngày này “dân biển” sẽ không ưu tiên ăn cá, và chuyển sang ăn các loại thịt. Còn những ngày thời tiết quá xấu, thì không có con cá nào đâu nhé! Vậy đến đây, các mẹ các chị đã có đáp án cho câu maketing  “chúng tôi bán cá tươi mỗi ngày, không bán cá qua đông đá”. Còn chiêu họ làm sao lừa được các bạn thì đón đọc ở các kỳ sau nhé.

Vậy làm sao biết cách chọn mua cá tươi ngon, an toàn? Các bạn tham khảo ở đây nhé: chọn mua cá tươi ngon, an toàn. Nhưng nhiều bạn đọc xong nhưng vẫn loay hoay không tự tin khi thực hiện việc chọn mua. Mình sẽ chia sẽ cho các bạn một “bí kíp” nhé. Bí kíp là nhìn vào con mắt của cá. Cá có nguồn từ đánh bắt xa bờ, hoặc qui trình trử đông “không sạch”, có hóa chất mà phổ biến nhất là urê thì con mắt cá từ màu trong sáng long lanh ngã sang màu đỏ sẫm. Nhìn các chợ lớn, chợ nhỏ, chợ xổm quanh ta, những người bán cá chỉ đơn giản là để cá với ít nước đá xay nhuyễn là bán cá từ sáng tới chiều, chiều bán ế thì đổ ụp vào thùng xốp mai bán tiếp, và cứ như vậy. Nếu “cá sạch” mà bày bán như vậy thì phải bán hết trong vòng 3-4h, còn sau đó là nó ươn ình và bốc mùi thối. Nhưng “cá qua xử lý rồi” nên người bán đâu sợ hư, sợ thối. Tôi từng theo dõi cách bày bán như thế này ở chợ gần nhà tôi, họ bán một khay mực trong vòng 3 ngày, nghĩ mà phát khiếp. Bí kíp này tuy đơn giản nhưng các bạn áp dụng chính xác đến 98% các loại cá, trừ một số loại cá có mắt màu đỏ, hay nhiều màu như: cá mó, cá sơn thóc (cá bã trầu), cá sơn đỏ… Nhưng nếu bạn để ý một tí là phân biệt được ngay, đâu là màu đỏ tự nhiên của mắt cá, và đâu là màu đỏ mà mắt cá bị nhiễm hóa chất, vì “mắt là cửa sổ tâm hồn” nên chỉ cần nhìn vào mắt là bắt mạch được ngay các bạn ạ.Mẹo chọn mua cá biển tươi sống (còn tiếp).

Tư vấn cách chọn mua cá biển thì vui lòng liên hệ: chị Na_0993874393 (miễn phí)

Nếu các bạn có nhu cầu mua cá biển tươi nha trang thì liên hệ: 0908293943, hoặc vào đây:

https://chacanhatrang.wordpress.com/ca-bien-tuoi-cao-cap/

http://cabientuoicaocap.wordpress.com/ca-bien-tuoi-nha-trang/

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá biển tươi nha trang, chỉ cấp đông, không chất phụ gia, an toàn tuyệt đối. Các mẹ, các chị dùng thử một lần là sẽ biết ngay chất lượng cá và sự khác biệt. Cá chúng tôi cung cấp không cố định một loại nào, mà tùy vào “con nước” có cá gì? Chất lượng an toàn, giá cả cạnh tranh.

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: