Mẹo chọn mua cá biển tươi sống

Mẹo chọn mua cá biển tươi sống

Chắc chắn trong mỗi chúng ta, bất cứ ai cũng đã từng đến biển, du lịch biển nhưng mấy ai đã tìm hiểu tường tận cách chọn mua các loại cá, mực… từ biển.

Cách thông thường các mẹ, các chị chọn mua cá là: tươi, cứng, mang cá còn màu đỏ,…nhưng làm sao biết được cá ấy có ướp phân urê không? Nếu biết cá đó ướp urê thì mình có mua không? Chắc hẳn là …. Bài viết này sẽ giúp các mẹ, các chị có câu trả lời!!!!

Trang web: http://vtc.vn/430-331708/kinh-te/bao-ve-nguoi-tieu-dung/kinh-hoang-cong-nghe-uop-thit-ca-tuoi-mai.htm . Cá ướp ure để tươi lâu hơn. Bà Hiểu (Lê Trực, Hà Nội) trong một lần đi chợ đã nhìn thấy người bán tôm pha chất gì đó vào nước rồi vẩy lên tôm. Về nhà, bà dặn con cháu khi mua tôm, cá phải mua con còn sống.

Còn chị Hoa (Thái Thịnh, Hà Nội) chia sẻ: Có thời gian, nhà tôi rất hay ăn cá biển nhưng có lần, tôi mua loại cá nục tròn, lúc ở chợ, cá cứng và lạnh nhưng khi về đến nhà, đá đã tan, cá mềm nhũn thậm chí thâm đen khi đun lên ăn thấy mùi khai nồng. Từ đó, chị hạn chế ăn cá biển.

Trao đổi với VTC News về vấn đề có chất ure trong cá biển bà Đỗ Thị Yến, Phó giám đốc Trung tâm đào tạo và phát triển sản phẩm thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Thực tế, có những ngư dân làm ăn rất nghiêm túc, họ bảo quản cá bằng cách cấp đông đúng quy trình. Vì vậy, không nên vì vài trường hợp nhỏ lẻ mà nói rằng cứ cá biển là có bảo quản bằng ure. Nếu nói vậy sẽ rất ảnh hưởng đến ngành thủy sản của ta.

Để khẳng định cá có ure hay không cần phải có sự kiểm tra, kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng.

Vậy các chị làm sao mua được cá biển tươi ngon 100%, đảm bảo không urê.

Nếu bạn có quen bạn bè, người thân nào mà họ lớn lên từ miền biển, thì bạn sẽ nghe cụm từ “cá theo buổi chợ, cá theo con nước”. Cụm từ này nói lên muốn biết hôm nay chợ có cá không? Mình sẽ mua con cá gì để về ăn, thì cách duy nhất là phải lên chợ mới biết (ở sài gòn, thì cá có cả bốn mùa, và cá gì, lúc nào cũng có). Vì các vùng quen biển, nguồn cá cung cấp chính là do các tàu đánh bắt gần bờ và mờ sáng thì tàu neo vào bến là có được cá gì thì chợ hôm đó sẽ chỉ bán các loại cá đó thôi. Người vùng biển không quen ăn cá ướp đá, do vậy họ đi chợ mua cá thì phải “tươi lọc lìa”, là tươi còn ánh ngời phấn cá, nếu cá qua ướp đá thì màu con cá sẽ bạc đi. Nhưng những người con vùng biển này khi đi xa quê hương của họ, thì họ sẽ làm sao mang được hương vị quê hương họ. Cách tốt nhất, thường thấy nhất là họ nhờ người thân ở quê mua cá tươi như trên, đem về tủ lạnh đông đá và mang vào sài gòn để ăn. Nếu bạn đã từng thưởng thức nguồn cá biển dạng này ( đảm bảo 100% không urê) ở nhà người quen hoặc ở các quán bán đặc sản thì bạn sẽ không thể nào quên vị ngọt của cá, cái dai, cái thơm… khiến bạn nhớ mãi.

Là người gốc biển, nếu xa quê vào sài gòn sinh sống thì sẽ không xa lạ với những nơi bán cá mà “giống như cá quê mình”. Ở quận bình thạnh, tân bình, quận 9, thủ đức đều có các điểm bán.

Như vậy là các mẹ, các chị đã có câu trả lời cho mình rồi chứ.

Nếu có nhu cầu mua cá có nguồn gốc như trên thì liên hệ với chúng tôi: 0993.874.393 – 0908 293 943.

Tags: cá biển tươi sốngcha cachả cáchả cá Nha Trangchả cá chiênchả cá hấpcha ca Nha Trangchả cá khuyến mãi đặc biệt

Để lại bình luận

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: